Tin tức » Đặc Sản
Trà Vinh: Cung cấp nhiều mặt hàng đặc sản cho thị trường Tết
Cập nhật ngày 08/06/2016
Câu lạc bộ (CLB) đặc sản Trà Vinh được thành lập cách đây hơn một năm, với 11 thành viên chuyên sản xuất các mặt hàng đặc sản của địa phương như: bánh tét Trà Cuôn, chả lụa Năm Thụy, bột mứt bần Thủy Tiên, tôm cá khô Tiến Hải, củ cải muối Chịt Sa, cà phê Kim Đan, rượu Xuân Thạnh, tôm khô Vinh Kim… Các thành viên của CLB đã và đang khẩn trương sản xuất để có đủ lượng hàng cung ứng cho thị trường Tết. 

Ông Dương Văn Tiến - chủ cơ sở Tiến Hải chuyên sản xuất tôm khô, khô cá kèo, cá khoai, tôm tẩm ở làng nghề sơ chế hải sản xã Đông Hải (huyện Duyên Hải) cho biết, hơn 2 tháng nay, cơ sở bước vào cao điểm sản xuất, đã chuẩn bị được hơn 10 tấn sản phẩm cung cấp cho các siêu thị và các đại lý phân phối trong, ngoài tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán. 

Cơ sở sản xuất pa tê, chả lụa Năm Thuỵ đặt tại phường 4 (thành phố Trà Vinh) hiện mỗi ngày chế biến, cung cấp cho thị trường hơn 2 tấn sản phẩm, tăng gấp 4 lần các ngày bình thường. Ngoài chế biến sản phẩm pa tê, chả lụa theo cách truyền thống, cơ sở Năm Thụy còn sáng tạo, tạo ra nhiều mặt hàng mới, có mẫu mã đẹp, bắt mắt, giá cả lại hợp lý như: Chả pa tê nhồi trứng muối hình con cá, tôm; chả hoa… Các mặt hàng này hiện được các nhà hàng lớn trong và ngoài tỉnh đặt mua để sử dụng trong các tiệc liên hoan, tiệc cưới…; có mặt trong những siêu thị lớn như: Big C, SaigonCo.op, Vinafood Đồng Tháp, Siêu thị Sài Gòn Tiếp Thị... và trở thành món quà quí ở Trà Vinh dùng để tặng người thân - nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Đặc biệt, cơ sở Năm Thụy đã thành công trong việc sử dụng Antipro-01 thay thế chất phụ gia hàn the trong sản xuất, nên các sản phẩm làm ra đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Ở Nam bộ, bánh tét là phẩm vật không thể thiếu để cúng ông bà trong mấy ngày Tết. Riêng bánh tét Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang hiện đã trở thành đặc sản khá nổi tiếng ở Trà Vinh, được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến, hiện có mặt ở khắp các chợ đầu mối trong tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh, thành trong khu vực.
 
Tại ngã ba Trà Cuôn đã hình thành chợ, với 14 sạp chuyên bán bánh tét mang “thương hiệu” Trà Cuôn, hoạt động từ sáng sớm đến 21 giờ đêm, được nhiều du khách trong, ngoài tỉnh biết đến, mỗi khi có dịp đi ngang qua đây thường ghé mua bánh tét về làm quà. Chị Mai Hoàng Lý (Hai Lý) là chủ cơ sở bánh tét Trà Cuôn có tầm cỡ ở đây cho biết, để quảng bá, gây dựng thương hiệu bánh tét Trà Cuôn, được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp ở địa phương, cơ sở của chị đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Festival lúa gạo Việt Nam, các kỳ hội chợ thương mại trong và ngoài tỉnh, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, Hội chợ Du lịch - Thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh… Từ đó, sản phẩm bánh tét Trà Cuôn của chị được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến, đặt mua với số lượng lớn. Hàng năm vào những ngày cận Tết Nguyên đán, mỗi ngày cơ sở của chị cho ra lò khoảng 3.000 - 3.500 đòn bánh tét để cung cấp theo đặt hàng của các đại lý, cơ quan, đơn vị…trong và ngoài tỉnh.
 
TTXVN
VIDEO CLIP
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Hotline
  • Điện Thoại 0294 3853938
  • Di Động 0918 758 358
Yahoo
Skype
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:129
số người truy cậpHôm qua:297
số người truy cậpTuần này:129
số người truy cậpTháng này:3487
số người truy cậpTất cả:391584
số người truy cậpĐang trực tuyến:10